Nghịch lý thị trường hoa Tết vùng thiên tai

By Quản trị Lifebroad In Uncategorized No comments

Mặc dù sức tiêu thụ khá nhanh, giá bán cũng không phải là thấp nhưng đa phần các nhà vườn vẫn không có lãi. Đây là nghịch lý khó tránh khỏi ở vùng hoa Tết sau thiên tai.

Phú Yên được xem là vùng trồng quất lớn nhất nhì trong số các tỉnh Nam Trung bộ. Trong những ngày này, có cả ngàn chậu quất đã chuyển lên xe để đưa đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Giá mua sỉ ngang bằng năm trước, dao động từ 70.000 – 150.000 đồng tùy chậu. Giá như vậy không quá thấp nhưng các nhà vườn trồng quất đều thất vọng do không có lãi là bao. Mất hai năm trồng, chi phí bỏ ra mỗi chậu quất xấp xỉ 100.000 đồng nhưng các thương lái không thể trả tiền cao hơn với chất lượng quất năm nay.

31

Những nhà vườn ở Phú Yên không bất ngờ trước kết quả thu lại sau vụ trồng hoa Tết. Một vụ hoa Tết sau thiên tai, lợi nhuận thấp là điều khó tránh khỏi. Dự kiến, trong vòng 3-4 ngày tới, thị trường hoa Tết ở Phú Yên sẽ càng sôi động hơn, giá hoa Tết chắc chắn sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng hoa nhiều hay ít xuất bán ra thị trường.

Nguồn: VTV