Quảng Nam: Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh thu hơn 4 tỷ đồng

By Quản trị Lifebroad In Uncategorized No comments

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 5 vừa kết thúc, người dân thu về hơn 4 tỷ đồng. Có hơn 2.000 du khách đến thăm quan, mua sâm và các loại dược liệu khác.

27

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 5 tổ chức đầu tháng 2 này có 6 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 14 hộ trồng sâm tại 8 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ. Hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp đặc biệt là dược liệu quý Sâm Ngọc Linh. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu và 10 xã trên địa bàn huyện tham gia.

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần thứ 5 này, bà con trồng sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My bán được gần 50 kg sâm tươi và nhiều loại nông sản đặc trưng. Đây được xem là phiên chợ thành công, người dân có thêm thu nhập để mua sắm Tết Nguyên đán. Được biết, giá sâm Ngọc Linh hiện nay dao động từ 60 đến hơn 100 triệu đồng/kg nhưng không đủ nguồn cung. Tỉnh Quảng Nam đang triển khai Đề án Sâm Quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt, dự kiến diện tích trồng sâm lên đến 20.000 ha, sẽ mang lại nguồn thu gần 2 tỷ USD.

Nguồn: VTV